ขยายเวลาถึง 3 กันยายน 2563 กรอก LIVE18 รับส่วนลดเพิ่ม 18% ทุกหลักสูตร

เคล็ดลับการใช้ Suffixes (คำลงท้ายคำ) – Today’s English Tip for TOEIC and Beyond

สวัสดีวันอาทิตย์สมาชิกทุก ๆ คนครับ

วันนี้อาจารย์อยากจะขอแชร์ TOEIC tip เล็ก ๆ เรื่อง “suffixes (คำลงท้ายคำ)” ไว้ช่วยให้หลาย ๆ คนตัด choices ในข้อสอบ และแยกประเภทของคำได้เร็วขึ้นครับ

Tip นี้ จะช่วยในการทำ part 5 (reading section) ของ TOEIC เราลองมาดูตัวอย่างกันครับ:
– ถ้าคำลงท้ายด้วย -acy หรือ -cy แสดงว่าเป็น noun กล่าวถึงสถานะหรือคุณลักษณะของบางสิ่งบางอย่าง เช่น privacy = ความเป็นส่วนตัว; agency = หน่วยงาน/บริษัทตัวแทน
– หากคำลงท้ายด้วย -er หรือ -or หมายถึง noun ที่แสดงถึงบุคคลหรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่ง เช่น director = ผู้กำกับ/ผู้จัดการบริษัท; employer = นายจ้าง
– ส่วนคำที่ลงท้ายด้วย -ish จะเป็น adjective เพื่อบอกว่าบุคคล สิ่งของ หรือการกระทำเป็นอย่างไร เช่น yellowish = มีลักษณะเป็นสีเหลือง; selfish = เห็นแก่ตัว

และถ้าหากสมาชิกท่านใดมีคำถามอื่น ๆ สามารถฝากไว้ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

Have a superb Sunday!

– อ.ปริญญ์

ข้อสอบ TOEIC ติว-เฉลย-อธิบาย Reading Part 6: Text Completion (17 October 2017)

สวัสดีครับ

TOEIC Quiz ครั้งนี้มาจากข้อสอบ TOEIC Part 6: Text Completion ครับ เพราะฉะนั้น นอกจากประโยคที่เรากำลังหาคำตอบมาเติมลงในช่องว่างแล้ว ผู้อ่านทุกท่านอย่าลืมศึกษาความหมายของประโยคที่มาก่อนหรือตามหลังประโยคดังกล่าวด้วยนะครับ (คำตอบ-คำอธิบายอยู่ด้านล่างนี้ครับ)

Remember to consider the surrounding sentences!

Read More »

ข้อสอบ TOEIC ติว-เฉลย-อธิบาย Reading Part 5: Incomplete Sentences (24 July 2017)

สวัสดีครับ

ในครั้งนี้ อาจารย์ขอฝาก Today’s TOEIC Quiz ที่คัดมาจากข้อสอบ TOEIC Part 5: Incomplete Sentences ครับ สำหรับข้อนี้ เราสามารถพิจารณาหาคำตอบที่ถูกต้องได้สองวิธีครับ ทุกท่านลองทำดูนะครับ (คำตอบ-คำอธิบายอยู่ด้านล่างนี้ครับ)

Which method is the best for you?

Read More »

ข้อสอบ TOEIC ติว-เฉลย-อธิบาย Reading Part 5: Incomplete Sentences (11 March 2016)

สวัสดีผู้อ่านทุกท่านครับ สำหรับ TOEIC Quiz ครั้งนี้เป็นโจทย์จากข้อสอบ TOEIC Part 5: Incomplete Sentences ครับ หากท่านใดทำได้ หรือได้ลองศึกษาคำถามข้อนี้แล้ว คะแนน TOEIC 650 PLUS+ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมครับ ลองทำกันดูนะครับ (มีคำตอบและคำอธิบายให้ข้างล่างนี้ครับ) Analyze everything carefully before you

Read More »

Leave a Reply